Thứ Ba, 10 tháng 12, 2013

Cách ngâm siro và làm mứt hoa bụp giấm

Sau khi ngâm siro hoa bụp giấm xong bạn sẽ có một chai siro đỏ rất đẹp dự trữ trong tủ, vị chua nhẹ, thanh mát của hoa chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng!




 Để ngâm siro hoa bụp giấm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1kg hoa bụp giấm

800g đường cát trắng

1 chiếc lọ thủy tinh



Hoa bụp giấm mua về rửa sạch, bạn nên chọn những bông cánh to,dài và không bị dập nát.

Tách riêng phần cánh hoa và nhụy hoa. Phần nhụy có thể đem phơi khô sau đó hãm nước uống như hãm chè có tính thanh nhiệt, rất mát. Phần cánh để riêng cho thật khô để ngâm.

Cho hoa vào lọ, cứ một lớp hoa một lớp đường cho đến hết.
Để 3-5 ngày cho đường tan ra hết.
Gắp riêng phần cánh hoa ra chảo, xào lửa nhỏ ăn rất giòn.
Phần nước bạn cho vào 1 chiếc nồi sạch rồi đun sôi, tắt bếp để nguội sau 
đó rót vào một chai khô, sạch và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.




Hoa bụp giấm giờ đã vào mùa, bạn có thể dễ dàng mua ở các chợ với giá khoảng 15.000/kg. Sau khi ngâm siro hoa bụp giấm xong bạn sẽ có một chai siro đỏ rất đẹp dự trữ trong tủ, vị chua nhẹ, thanh mát của hoa chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng và có ý tưởng làm nguyên liệu cho nhiều món khác. Với thứ siro màu sắc này bạn có thể dùng để làm mousse, thạch hoặc pha nước uống đều rất ngon, cánh hoa thì dùng như một món ô mai nhâm nhi rất thú vị.


Chúc các bạn thành công với cách ngâm siro và làm mứt hoa bụp giấm này nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét